Ngày hội hiến máu “TRÁI TIM XÂY DỰNG” lần thứ 6.

08:15:00  30/03/2015

    Đến hẹn lại lên, trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua và hoạt động sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), ngày 26/3/2015 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên CSHCM Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu “TRÁI TIM XÂY DỰNG” trường Cao đẳng Xây dựng số 1 lần thứ 6.

   

    Trường Cao đẳng xây dựng số 1 nằm trên địa bàn Trung Văn - Thanh Xuân - Hà Nội. Đội máu Xây dựng (trực thuộc Chi hội 07/04) đã tiến hành được thành công 5 lần hiến máu toàn trường từ năm 2010. Mặc dù ngày hội năm nay bị ảnh hưởng không nhỏ bởi thời tiết nhưng với tinh thần "Tương thân, tương ái" mang đậm tính nhân văn, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh – sinh viên toàn trường vẫn tích cực tham gia và tính đến 19h00 ngày 26/3/2015 toàn trường đã nhận được tổng cộng 420 đơn vị máu.

    Không chỉ có hiến máu, một loạt các hoạt động được tổ chức cùng ngày như: Quà tặng âm nhạc, Tâm thư gửi người bệnh, Triển lãm ảnh hoạt động, Nhảy flashmod, Cho chữ thư pháp,Chụp ảnh free, Con số may mắn, Quà tặng hiến máu đôi...

    Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực và rất cần thiết cho xã hội.

    Như vậy ngày hội hiến máu lần thứ 6 của Trường Cao đẳng xây dựng số 1- CTC1 đã thành công tốt đẹp.

    Một số hình ảnh tiêu biểu:

Học sinh – sinh viên trường CĐXD số 1 hăng hái tham gia đăng ký hiến máu.

 

Mỗi một tình nguyện viên hiến máu đều được các nhân viên y tế xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe cẩn thận và kỹ lưỡng.

 

Khu vực người hiến máu sẽ được chăm sóc, tư vấn bởi những thành viên CLB vận động hiến máu dí dỏm vui tính.

 

Thầy  Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Mai Xuân Hùng – Phó Trưởng khoa Xây dựng liên tục trong nhiều năm qua nhiệt tình hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu của Trường.

 

Thầy Nguyễn Minh Lâm – Giám đốc TT Giáo dục thường xuyên và thầy Nguyễn Giang Nam – Phó Bí thư Đoàn trường là những nhân tố rất tích cực đóng góp vào thành công lớn của ngày hội hiến máu của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1.